Xin mời Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng “lên làm Bộ trưởng Bộ Công an”!

Loading...

Một ông Nghị phơi bày một sự thật “khủng khiếp” của ngành công an từ những con số hơn 90% mà ông “tỉ mỉ tính toán” dựa trên phép tính “cải cách” lạ lẫm. Cũng chính ông Nghị ấy đăng đàn giải thích với báo chí hết lần này đến lần khác về phát ngôn gây sốc và đầy tính sáng tạo của mình. Thậm chí, hễ có vấn đề gì liên quan đến ngành Công an ông đều lên tiếng. Dư luận cả nước được một phen nháo nhào. Câu chuyện vốn chỉ dùng lại ở nghị trường bỗng nhiên lan truyền rôm rả khắp cả mạng xã hội. Người thì tán dương Ngài như một đại diện tiếng nói của dân, số khác lại đặt nghi vấn ông Nghị Nhưỡng đang có âm mưu gì khi bỗng dưng quan tâm đến ngành công an một cách nhiệt tình như thế?

Thực ra câu chuyện sai trái của ngành Công an không phải là ít, hơn nữa lâu nay người dân vốn ác cảm với ngành Công an vì thường xuyên phải tiếp xúc với CSGT, giờ lại thêm hàng loạt tướng ta dính đến sai phạm nghiêm trọng thì chuyện mất niềm tin là điều hiển nhiên. Khá khen cho ông Nghị Nhưỡng biết dùng đúng thời điểm đánh trúng vào tâm lý của người dân để nhận được sự đồng tình. Thế nhưng, xin nhắc ông rằng là người Việt mình sống bằng tình cảm nên ông mới có thể điều binh, dắt mũi họ như vậy. Đó là cái tình chứ về cái lý thì theo dõi những phản hồi của cộng đồng mạng thì chưa có ai đồng tình với con số khủng khiếp của Cơ quan điều tra như ông nói cả, cái họ đồng tình là những tiêu cực của ngành công an mà thậm chí tôi cũng bức xúc kìa. Nếu mà họ tin thì đâu phải yêu cầu ông đưa ra tài liệu chứng minh con số khủng khiếp đó rồi khiến ông phải lấp liếm rằng đó là tài liệu mật đúng không nào?

Là một người học luật và hay có những phát ngôn liên quan đến luật tôi tin chắc rằng ông hiểu rất rõ về logic. Làm gì có chuyện lấy chuyện nọ xọ sang chuyện kia như cách mà ông lý giải ở stt của mình trên facebook rằng vì những sai phạm khủng khiếp liên quan đến các tướng tá ngành Công an mà đánh đồng rằng cơ quan điều tra không thụ lý tin tố giác tới 94%. Xin hỏi, nếu không thụ lý tin tố giác thì khi gia đình ông bị hỏa hoạn ai đến cứu, những khi có thảm sát ai là người giải quyết, những khi giao thông kẹt cứng, tai nạn giao thông thì ai là người xuất hiện … Nếu cứ cho con số của ông đúng đi, vậy thì so với những việc mà ngành Công an làm được thì có lẽ quân số ngành này phải gấp mấy chục lần dân số hiện tại.

Việc đưa những tướng tá vi phạm ra ngoài ánh sáng như vừa qua là cả một nỗ lực lớn, có sự cứng rắn quyết liệt nhằm cắt đứt những khối u nhọt của vị tư lệnh ngành chứ nếu cứ cái kiểu sĩ diễn hão, không muốn người khác thấy ngành mình sai phạm thì còn lâu mới có cái cớ để ông chụp mũ. Để rồi khi dư luận phản ứng, Bộ Công an lên tiếng và dẫn liệu con số cụ thể thì ông lại nói là không đủ thời gian trình bày và bắt Bộ trưởng Tô Lâm phải chịu trách nhiệm vì không phản hồi ngay lập tức lại. Ngẫm cũng lạ, cuộc họp Quốc Hội mà ông nghị này cứ coi như cái chợ đầy tôm cá giống xứ Dừa quê mình sao mà ai thích nói cái gì là cái đó. Nó còn phải phụ thuộc vào sự điều hành chủ tọa Quốc hội, chứ gần mấy trăm con người mệnh ai cầm một cái mic nói thì còn ra thể thống gì nữa. Mà sau khi ông phát biểu về con số khủng khiếp, Bộ Công an đã chẳng lên tiếng rồi đấy thôi. Chả nhẽ lại bắt Bộ trưởng Tô Lâm lại phải lên mặt báo cãi nhau lu loa như mấy mụ đàn bà đanh đá thì ông mới chịu. Giờ lại còn học được cái thói đổ lỗi của mấy đứa trẻ nữa cơ đấy!

Mới đây, ông lại đăng đàn Quốc Hội nói về việc giá như mỗi tỉnh, thành phố có một người tài như tướng Hồ Sỹ Tiến, Bộ Công an có 10 người như Hồ Sỹ Tiến thì hay biết mấy“. Quá ngán ngẩm, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, người điều hành phiên thảo luận ngay sau đó đã “chấn chỉnh” lại: “Bộ Công an có rất nhiều người như tướng Hồ Sỹ Tiến chứ không chỉ có một”.

Mấy lần hớ mà ông vẫn cứ hăng say nói về những vấn đề của Bộ Công an, thí như mới đây về đề xuất tù tại gia, ông đã phải cho báo chí một bài viết ngay về ý kiến của mình. Giá như mà những vấn đề nóng như Thủ Thiêm, đồng bằng Sông Cửu Long bị nguy cơ nhiễm ngập mặn và mất sạch nguồn nước ngọt mà ông sốt sắng như thế có phải dân nhờ không.

Thôi ông sốt sắng thế thì xin mời ông lên làm Bộ trưởng thử, để xem ông có thể làm gì ngoài việc toàn chỉ trích và lên án! Chứ giờ toàn nói suông thì quan ngại lắm!

Loading...