Vụ vườn rau Lộc Hưng: Đã có 8 hộ dân nhận hỗ trợ hơn 8 tỉ

Loading...

UBND quận Tân Bình (TP.HCM) đã chi trả hỗ trợ đợt đầu tiên cho 8 hộ dân đang canh tác ở khu vườn rau Lộc Hưng. Tổng số tiền 8 hộ dân nhận được trong đợt chi này hơn 8 tỉ đồng.

Chiều 20-1, ông Nguyễn Thành Danh, chủ tịch UBND phường 6 (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết UBND quận Tân Bình đã chi trả tiền hỗ trợ đợt đầu tiên cho 8 hộ dân đang canh tác ở khu vườn rau.

Tổng số tiền 8 hộ dân nhận được trong đợt chi này hơn 8 tỉ đồng (mới chi trả 50% số tiền hỗ trợ, 50% còn lại sẽ được UBND quận chi cho dân sau tết nguyên đán).

Tổng diện tích đất 8 hộ dân trên canh tác trong vườn rau khoảng 2.300m2.

Ngoài khoản hỗ trợ “cứng” trên, theo lãnh đạo UBND Q. Tân Bình, quận cũng hỗ trợ tết các hộ dân đang trồng rau tại vườn rau 5 triệu đồng/hộ. Những hộ kê khai hồ sơ trước tết sẽ được thưởng thêm 5 triệu đồng/hộ và quà tết của quận.

Ông Danh cũng cho biết hiện đã có 55 hộ dân đang trồng hoa màu trên đất tại vườn rau kê khai hồ sơ để nhận hỗ trợ. UBND Q.Tân Bình đang rà soát hồ sơ pháp lý từng trường hợp để tiếp tục chi trả hỗ trợ cho người dân.

Đối với các hộ dân nhận sang nhượng đất bằng giấy tay cũng sẽ được hội đồng hỗ trợ của dự án Cụm trường học công lập theo tiêu chuẩn quốc gia xem xét từng trường hợp. Nếu người mua chứng minh được người canh tác trước đây bán đất, không có tranh chấp, khiếu nại thì sẽ được nhận hỗ trợ.

Các cơ quan chức năng sẽ không xử lý hành vi mua đất giấy tay, không thu hồi kinh phí cưỡng chế.

UBND Q.Tân Bình cho biết quận đang cắm cọc để khôi phục lại ranh cột mốc của các thửa đất trong khu vực vườn rau. Khi nhà nước chi tiền hỗ trợ được 80% diện tích đất thì sẽ xem xét khởi công dự án Cụm trường học công lập theo tiêu chuẩn quốc gia.

(Theo Tuoi Tre)

Loading...