Khi Bộ trưởng xin lỗi Dân!

Loading...

“Gã một lần đến Vũng Tàu được nhạc sĩ Trần Tiến hát cho nghe ca khúc mới của Trần Tiến về những đứa trẻ chân đất rét run trên cao nguyên đá Đồng Văn. Gã nghe xúc động. Trần Tiến bảo lời bài hát là thơ của một thái tử đỏ đó. Và đó là lần đầu tiên gã được nghe nhắc tới Trần Tuấn Anh – người trùng tên với danh thủ bóng bàn một thời. Sau này gã được biết chàng thi sĩ… vườn này là một trong những trụ cột cho việc đàm phán ký kết Hiệp định TPP và EV FTA hoà nhập với kinh tế các nước văn minh, tách dần phụ thuộc kinh tế Trung Quốc.

Rồi bỗng ầm ĩ chuyện chiếc xe biển số 80 dành cho chàng bộ trưởng đón người nhà ở chân máy bay mà dân mạng phát hiện và lên án. Gã nhủ thầm, để xem chàng bộ trưởng này xử lý vụ này thế nào thì gã sẽ lên tiếng. Xưa nay gã luôn theo nguyên tắc đúng sai rõ ràng. Cái gì có lợi cho Dân thì hối hả tung hê, cái gì coi thường Dân thì to mồm chửi.

Đột nhiên ngay khi sự việc được tung lên mạng, gã nhận được điện thoại của nàng người mẫu xinh đẹp Thuỷ Hương mà gã cùng nhà báo Lý Quý Chung thời trước thường hú hý chuyện văn chương, nghệ thuật với nàng.

Nàng bảo: chuyện này em sai. Lỗi của em. Em ra Hà Nội để ký đồng ý cho anh Tuấn Anh được mổ, dù bất cứ lý do nào em lên xe công vụ là sai. Trước khi anh Tuấn Anh vào phòng mổ, em bảo em sẽ xin lỗi việc này, anh Tuấn Anh bảo, để anh mổ xong chính anh sẽ xin lỗi. Lỗi chính là do anh.

Có bạn facebook của gã nhắc gã sao vụ lình xình lạm dụng xe công này chưa lên tiếng, gã bảo, để coi chàng bộ trưởng này có xin lỗi không đã.

Và lúc này, gã nhận được lời xin lỗi.

Gã dành sự phán xét của bạn đọc về lời xin lỗi này. Dù có thể có gì đó chưa hài lòng với ai đó, nhưng gã ghi nhận việc một bộ trưởng có lời xin lỗi đồng bào qua một sự việc được mạng xã hội phản ánh là một minh chứng hùng hồn vai trò tích cực của mạng xã hội và sự biết tôn trọng mạng xã hội của vị bộ trưởng.”

Gã được biết, ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào bệnh viện thăm bộ trưởng Tuấn Anh sau khi nghe người mẫu Thuỷ Hương nói: đây là bài học cho vợ chồng em, ngài bèn nói: Đây là bài học cho tẩt cả chúng ta.

(Theo FB Luu Trong Van)

Loading...